logo

Svona falleg áhrif hefur aukinn ţroski á andlit okkar

27 april 2015 - ritstjórn

Þegar við eldumst, tökum við ekki einu sinni eftir þeim breytingum sem verða á okkur dagsdaglega.
 
Ana Oliveira á heiðurinn af ljósmyndunum hér að neðan, þar sem hún birtir myndir af fólki yfir margra ára tímabil. Módelin sköffuðu sjálf myndir úr fortíðinni, og Ana í framhaldi reyndi að endurskapa uppstillinguna, fötIn og stemminguna.  
 

Plokkari á mánudegi

27 april 2015 - ritstjórn

Ég hef ekki fengið plokkfisk síðan bara ég veit ekki hvenær!
 
Nú er mér ekkert að vanbúnaði, komin með þessa fyrirtaks plokkarauppskrift frá kokkalandsliðinu. Ef þeirra stíll er ekki eins og hjá ömmu, ja þá veit ég ekki hvað.
 
Fáum okkur plokkara.

Svona skerđum viđ lauk án ţess ađ skćla...

27 april 2015 - ritstjórn

Það er staðreynd að þú tárast minna ef þú skerð endann (rótina) á lauknum síðast.
 
Skothellt ráð er að frysta laukinn eða hafa hann vel kældan áður en þú byrjar að skera hann.
 
Og ennþá betra er fyrir tárlaukana, ef þú skrælar laukinn undir rennandi og ísköldu vatni

Ég á mér draum...

26 april 2015 - Einar Áskelsson

Áttu þér draum? Kemur ekki í verk að láta hann rætast? Að láta drauminn sinn rætast er umfjöllunarefni pistilsins.
 
Bíð ykkur velkomin inn fyrir skrápinn á stráknum og þið fáið að sjá hvernig ég er að láta drauminn minn rætast.
 
Hrifnæmi, slökun, upplifun, sköpun eru dæmi um lýsingarorð sem ég fer yfir. Samkvæmt minni reynslu í bland við skoðanir.

Fyrir allar fallegar ljóskur

26 april 2015 - Heiđa Ţórđar

Viltu ljósu lokkana þína örlítið ljósari?

En enga aflitun þó...
 
...hagkvæmt ráð og ekki síst óskaðlegt með öllu fyrir hár þitt.

 

DIY: Svona búum viđ til hlíf utan um snjallsímann!

25 april 2015 - ritstjórn

Nú til dags eiga flestir "Smartphones" - snjallsíma. Það er ekkert sérlega skemmtilegt að missa slíkan gríp í gólfið og að öllum líkinum er hann bilaður/ónýtur ettir minniháttar fall...

Hér er ein snilldin, um hvernig við getum búið til hlíf utan utan um símann með litlum tilkostnaði. Nefnilega með blöðru! Af hverju datt okkur þetta ekki í hug?
 
Litaúrvalið á blöðrum er auðvitað ótrúlega fjölbreytt -þannig að þú ættir að geta fundið lit að smekk. 
 
Góða skemmtun.

10 mínútna blundur virkar eins og aukaorka á heilann

25 april 2015 - ritstjórn

Að taka sér blund um miðjan dag, getur virkað eins og við séum að endurræsa heilann.
 
The Wall Street Journal bíður upp á tillögur um hinn fullkomna blund eða um hversu langur hann á að vera. Neðst er svo linkur á reikni sem gefur þér kost að að reikna út hvenær dags er best fyrir þig, að taka þér einn slíkan munað.

Ljósmyndir af frćgum einstaklingum ţegar ţau voru mun yngri - skondiđ!

24 april 2015 - ritstjórn

Hér á eftir fara 25 ljósmyndir af heimsfrægum einstaklingum, teknar þegar þau voru miklu yngri. 
 
Sumir hafa breyst lítið, aðrir meira. Og svo eru það hinir, sem eru eiginlega tja, fyndnir...?
 
Kíktu og sjáðu hvað þér finnst. Ágætis afþreying á þessum kalda en fallega degi (allavega í höfuðborginni).  

Grill á kúk og kanil - tilvaliđ í útilegurnar í sumar!

24 april 2015 - Heiđa Ţórđar

Við ætlum að grilla oft og mikið í sumar og þú ætlar að vera með. 
 
Áttu ekki grill? Ekkert væl, þú býrð bara til eitt slíkt. Finndu til niðursuðudós, því stærri - því stærra grill.
 
Skoðaðu skýringamyndina hér að neðan...sko, pís of keik! Álpappir, (grind úr ofninum) - kol, olía og þið vitið rest. 
 

Svona á ađ taka pásu frá Facebook - SKOTHELD RÁĐ!

24 april 2015 - ritstjórn

Það er flestum nauðsynlegt að taka sér pásu frá Facebook. Sumir kjósa að hafa "opnar" útidyrnar á andlitsbókinni sinni, alveg upp á gátt.
 
En að sjálfsögðu er það undir hverjum og einum komið hversu mikla hlutdeild þeir hleypa ókunnugum inn í líf sitt.
 
Hversu langt þeir opna inn í sinn "raunverulega heim"... 
 
Hérna eru skemmtilegar leiðbeiningar sem gætu gagnast þér, en við "nöppuðum þeim af Facebook.  

Á ađ grilla í kvöld? Rammi af tímasteikingum fyrir međalsteikt kjöt

23 april 2015 - ritstjórn

Grillsteiking er list en ekki vísindi og tímasetningar geta þess vegna aldrei orðið nákvæmar. Það er afar margt sem getur haft áhrif, t.d. hitastig og vindur úti, tegund grills, fjarlægð grindarinnar frá hitagjafanum og svo framvegis.
 
En hér kemur rammi að tímasetningum fyrir meðalsteikt kjöt. Alltaf er miðað við gasgrill, hiti á kolagrilli er oft hærri og litlu stykkin grillast því heldur hraðar:

Búđu til ţitt eigiđ tannkrem og munnskol

23 april 2015 - Heiđa Ţórđar

Til að fyrirbyggja tannskemmdir og sýkingu í tannholdi er gott að hafa eftirfarandi í huga.

Töff fermingargreiđsla -gerđu ţađ sjálf -MYNDBAND

22 april 2015 - Heiđa Ţórđar

Fléttur eru heitar sem aldrei fyrr. Útfærslurnar eru margar og er hafmeyjuhliðarfléttan ein sú allra heitasta. Fléttan er mun auðveldari í framkvæmd en ætla má við fyrstu sýn. Eina sem þarf er sítt hár, tvær hendur og tvær mínútur.
 
Myndbandið segir allt sem segja þarf. Fallegt blóm og fermingargreiðslan er komin.

Búđu til ţinn eigin sumarkjól á nokkrum mínútum

22 april 2015 - ritstjórn

Sjáum ekkert því til fyrirstöðu, en að nýta ekki það sem til er í skápunum í þennan kjól. Vel hægt að notast við gamalt sængurver, gardínu eða hvað það er sem þér dettur í hug. 
 
Hugsanlega er samt gott að hafa örlitla teygju í efninu.  Rósótt, doppótt, röndótt, einlitt. Þitt er valið. Vertu viss, þú hittir ekki aðra gellu í nákvæmlega eins kjól og þú klæðist. 

Er háriđ ţurrt eftir veturinn?

22 april 2015 - ritstjórn

Hár, neglur og húð eiga það til að verða þurr eftir veturinn og okkur fannst tilvalið að setja inn tvo einfalda hármaska sem þú getur gert heima.

Okkur langar að deila með ykkur tveimur góðum möskum fyrir hárið. Njótið vel.
„Tíska er eins og arkitektúr; þetta er spurning um hlutföll.“ Coco Channel-