logo

Hin fullkomna píka?

15 desember 2012 - Heiđa Ţórđar

Það sem byrjaði eins og fikt við að skoða inn í hinn skrýtna og blómstrandi heim lýtaaðgerða, endaði með glápi á heimildamynd um hina nýju sýn á fullkomnun á kvenleika; eða um Hina fullkomnu píku. Fyrirbærið virðist há konum um allan heim, þ.e. óöryggi þeirra virðist snúa að eigin kynfærum.
Þær konur sem gengust undir þessar sársaukafullu aðgerðir, í þeirri von að skapa hin fullkomnu kynfæri vissu lítið um hættur þær sem kunna að skapast í kjölfarið, því skortur á upplýsingum var algjör.
 
Vísindamenn frá University College í London uppfærðu nýlega rannsóknir á svokölluðum labial skurðaðgerðum, sem yfirleitt fela í sér að minnka magn lífsnauðsynlegra vefja, sem meðal annars eru til staðar til varnar allskyns sýkingum. Vísindamennirnir halda því fram að langtímaáhrifum á líkamann eftir slíkar aðgerðir hafi aldrei verið gerð nógu góð skil.
 
Libioplasty eins og aðgerðin er kölluð kostar í kringum £3,000 á einkastofu.
 
Sumar konur hafa kvartað yfir því helst að óþægindi felist í því að klæðast þröngum fötum, aðrar geta ekki lengur hjólað svo þægilegt þykir. Á meðan hinum finnst kynlíf óþægilegt.
 
 
 
heida@spegill.is
 
Höfundur: Heiđa Ţórđar
Bættu útlitið án skurðaðgerðar ...-